Cách tẩy tế bào chết để làn da nhẵn mịn

Phải biết cách tẩy tế bào chết để tái tạo làn da mới mịn màng
cach tay te bao chet de lan da nhan min

Cách tẩy tế bào chết để làn da nhẵn mịn

Bạn phải biết cách tẩy tế bào chết đẩy mạnh tốc độ trao đổi chất của da. Dù bạn sử dụng đủ loại sản phẩm chăm sóc da nhưng da bạn vẫn sần sùi, mỹ phẩm không thẩm thấu vào da. Thực ra, mối chốt của vấn dề này là do lớp sừng dày bên ngoài không được tẩy bỏ nên thành phần dinh dưỡng không thấm sâu vào da.

Cấu tạo da mặt được chia thành 3 lớp: lớp biểu bì, lớp da trong và mô dưới da. Lớp biểu bì gồm 4 – 5 lớp tế bào, trong đó lớp tận cùng là lớp nền. Những tế bào này nó không ngừng sinh trưởng và phân tách hướng ra phí ngoài. Trong quá trình duy chuyển, lượng nước và dưỡng chất của tế bào bị hao hụt dần.

Khi trở thành lớp tế bào ngoài cùng thì chúng không còn sức sống nữa. Lớp sừng này có tác dụng ngăn ngừa tia tử ngoại và giữ nước cho da. Thông thường, chúng sẽ tự đào thải nhờ quá trình trao đổi chất. Những tế bào cũ (tế bào chết) không kịp bong tróc sẽ tích tụ thành chất sừng già, cản trở sự sinh trưởng của tế bào mới do đó bạn cần biết cách tẩy tế bào chết đúng cách.

cach tay te bao chet de lan da nhan min
Cách tẩy tế bào chết để làn da nhẵn mịn

Cách tẩy tế bào chết đúng cách

Lớp sừng già này ảnh hưỡng đến quá trình hấp thu dưỡng chất của da. Vì vậy, tẩy chất sừng trên da là việc đầu tiên cần làm trước khi bôi sản phẩm dưỡng da vì chất sừng không được đào thải sẽ ngăn tuyến bã nhờn tiết ra bình thường. Vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông khiến da bị viêm nhiễm, sưng đỏ hay nổi mụn.

Khi có cảm giác da sần sùi, thô ráp, màu da không tươi sang, bạn nên nghĩ đến việc loại bỏ chất sừng để giúp da hấp thụ dưỡng chất. Tuy nhiên, người có làn da mỏng không nên tẩy chất sừng thường xuyên để tránh bào mòn da.

Có nhiều sản phẩm tẩy chất sừng : dạng cát, sữa rửa mặt, nước làm sạch da, acid trái, … bạn phải biết cách tẩy tế bào chết đúng cách, thích hợp cho từng loại da. Ngoài ra Trung tâm thẩm mỹ Bích Liên còn áp dụng công nghệ máy “Siêu mài da bằng cát” để lấy đi lớp sừng, sạm nám trên da. Kem dưỡng EV Princess Extra Whitening Night Cream cũng giúp sản phẩm lấy đi lớp sừng trên bề mặt da làm cho da sáng mịn.

VỀ TÁC GIẢ

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi: Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ, nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS COSMETICS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da, tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời, nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

Không có bình luận

Comments are closed.

GỌI TƯ VẤN