Nám da là gì?

nam da la gi

Vậy khái niệm nám da là gì? Nám da là một tình trạng da phổ biến, trong đó khu vực của khuôn mặt. Bao gồm cả môi trên, cằm và trán, đang gây ra những đốm nâu dai dẳng. Nám da thường được kích hoạt bởi các rối loạn buồng trứng. Nó có thể liên quan đến thời kỳ mãn kinh hoặc phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn hỗ trợ dùng kem trị nám EV Princess, thì hầu hết các thành phần hiệu quả đúng với những gì da bạn cần.

Nám da còn được gọi là chloasma hoặc mặt nạ của thai kỳ. Đây là một tình trạng mà trong đó các vết nám màu nâu xuất hiện trên da của chúng ta. Nó thường xuất hiện trên trán, gò má, cằm, mũi, hai bên cổ,v,v. Hoặc bất kỳ khu vực tiếp xúc ánh nắng của khuôn mặt có thể cũng bị ảnh hưởng.

Thông thường, da nám được nhìn thấy ở phụ nữ trẻ là người mang thai. Hoặc dùng thuốc ngừa thai (có tên là “mặt nạ của thai kỳ”), hoặc phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh gây nám da là gì? Mất cân bằng hormone hay rối loạn buồng trứng cũng có thể kích hoạt sự phát triển của nám. Nhiều trường hợp cũng cho thấy sự phát triển của nám mà không có bất kỳ các yếu tố ảnh hưởng.

Các nguyên nhân gây ra nám da là gì?

Các yếu tố di truyền đóng góp vào xu hướng này vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ. Được biết, estrogen là không hoàn toàn cần thiết cho sự phát triển của nám, như nam giới cũng bị ảnh hưởng. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở dạng tia cực tím A (UVA) và tia cực tím B (UVB) được tin là một yếu tố lớn góp phần vào việc hình thành nám ở những người dễ mắc. Nếu bạn hỗ trợ dùng kem trị nám da Bích Liên, thì nó cũng sẽ giúp giảm bớt vết sắc tố làm trắng da.

Một hoặc nhiều lớp của da có thể bị ảnh hưởng bởi các sắc tố nám da là gì? Nó có thể xuất hiện chỉ trong lớp bề mặt da của phụ nữ. Lớp biểu bì, hoặc nó có thể được giới hạn ở lớp hạ bì hoặc lớp bên trong của da. Nó thường được quan sát thấy ở một mức độ nhiều hay ít trong cả hai lớp bên ngoài của da. Việc hỗ trợ điều trị nám là quan trọng như các sắc tố có thể ảnh hưởng đến cả lớp bề mặt của da. Cũng như ở nơi sâu trong da của chúng ta.

Nó là không thể thay đổi xu hướng di truyền đối với nám, nhưng chúng ta có thể thay đổi tác động rằng rối loạn di truyền này gây ra. Điều này được thực hiện trong nội bộ, từ bên trong cơ thể của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách bôi kem chống nắng EV Princess 100 SPF Sun Block Lotion có độ SPF 40 hoặc cao hơn.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Chúng đã chia sẽ một số khái niệm cơ bản về Nám da là gì? Chúng tôi hy vọng những chia sẽ giúp ích cho bạn hiểu rỏ hơn về nám da, để có biện pháp ngăn ngừa, dùng hỗ trợ sản phẩm điều trị nám và chăm sóc da nám hiệu quả hơn.

Bài Viết liên quan