Hướng dẫn cách chăm sóc da tay

huong dan cach cham soc da tay

Da bàn tay có những vết nứt khiến đôi tay vừa xấu vừa đau và khó chịu. Phải xóa bỏ tình trạng khô da bằng cách đắp màng dưỡng da tay. Hãy cùng chúng tôi tiến hành tìm hiểu hướng dẫn cách chăm sóc da tay như thế nào cho hiệu quả! Tay và mặt quan trọng như nhau, làm đẹp da đôi bàn tay là làm đẹp gương mặt thứ hai của bạn.

Bàn tay cũng giống như gương “mặt gương mặt thứ hai” của phái nữ. Nó luôn bị phơi trần ra ngoài và tiết lộ tuổi của bạn. Sự lão hóa theo tự nhiên, bức xạ ánh nắng mặt trời, làm việc vất vả khiến đôi tay sần sùi và nhăn nheo. Vì tuyến mở bì trên da rất ít đồng thời chất sừng phát triển liên tục khiến da tay càng dể bị khô hơn.

Đôi tay mềm mại, trơn láng, bạn phải bắt đầu từ việc rửa tay. Bạn phải luôn chuẩn bị sẵn trên bồn rửa hai sản phẩm là dung dịch rửa tay duyệt khuẩn và sữa rửa mặt dưỡng ẩm. Sau khi sử dụng dung dịch rửa, bạn nên dùng sữa rửa mặt dưỡng ẩm. Để làm sạch da tay và tạo lớp màng bảo về da. Khi làm việc nhà, bạn luôn đeo găng tay vì những dung dịch chứa kiềm như nước rửa chén hay xà phòng tác động lớn đến da. Khi trời lạnh, phải tăng cường massage da để thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngoài ra, bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm chăm sóc da tay mỗi khi tay tiếp xúc với nước.

Hướng dẫn cách chăm sóc da tay hiệu quả

Một điểm nữa bạn cần chú ý, nhớ massage khi thoa kem dưỡng ẩm da tay. Mỗi tuần nên tẩy chất sừng, làm sạch da tay 1 đến 2 lần và chống nắng hằng ngày. Vào mùa thu và mủa đông, bạn nên dùng dầu dưỡng chứa Vitamin E bôi vào vùng da quanh móng. Khi móng xuất hiện vết rạn trên bề mặt. Bạn nên bôi dầu tinh chất thường xuyên để giữ ẩm cho bề mặt móng.

Chăm sóc da tay bằng cách tẩy sừng làm trắng da

  • Ngâm tay trong nước âm vài phút để làm mềm lớp sừng.
  • Massage tay để lấy chất sừng lão hóa kích thích tái tạo da mới.
  • Bôi sản phẩm dưỡng da tay có công dụng làm trắng da.

Massage và dưỡng ẩm da tay

  • Bôi kem dưỡng ẩm lên hai tay rồi massage theo vòng.
  • Sau đó bọc thêm một lớp màng ni-lông.
  • Quấn khăn lông nóng, ủ tay khoảng 8 đến 10 phút giúp da hấp thụ dưỡng chất.

Vì sao phải massage chăm sóc da tay?

  • Mỗi ngày bạn nên chịu khó massage vài phút giúp thành phần giữ ẩm thẩm vào da. Nếu bạn để đến lúc da xuất hiện vết vân nhỏ mới massage thì quá muộn.
  • Hiệu quả chăm sóc da tay sẽ không thấy rõ ngày từ giai đoạn đầu mà phải sau một thời gian dài.

Như vậy, nếp nhăn ở da tay khiến bạn trông già hơn trước tuổi. Khi nếp nhăn xuất hiện, bạn cần phải làm theo hướng dẫn cách chăm sóc da tay thường xuyên đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại vẻ mịn màng cho làn da. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về da mặt, thì bạn nên tìm hiểu về thương hiệu mỹ phẩm EV Princess của Hoa Hậu Bích Liên.