Tàn nhang là gì và phương pháp hỗ trợ điều trị?

Tàn nhang là gì

Vậy khái niệm tàn nhang là gì? Tàn nhang là các đốm nâu nhỏ trên da người. Sắc tố melanin quá mức và không đồng đều do ánh nắng mặt trời. Nó là nguyên nhân phổ biến gây ra tàn nhang. Tuy nhiên tàn nhang thường tập trung nhiều ở vùng da mặt nhất là ở mũi và hai bên má.

Nếu bạn có tàn nhang trên khuôn mặt, thì có thể nhiều người thân của bạn cũng bị. Nếu bạn có nhiều thời gian trong ánh mặt trời, thì tàn nhang của bạn trở nên rõ ràng hơn. Vì vậy trong những tháng mùa đông, bạn ít nhiều chú ý. Tàn nhang là lành tính như một quy luật, nhưng đôi khi chúng có thể được nhìn thấy bằng rối loạn hệ thống nội tiết tố.

Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?

Các tàn nhang cơ bản nguyên nhân là một cụm các melanin tập trung. Melanin là sắc tố chịu trách nhiệm cho làn da. Hãy tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra tàn nhang và đặc biệt là làm thế nào để giảm bớt tàn nhang.

Người da trắng có nhiều khả năng có tàn nhang, mặc dù nó có thể có mặt trong bất kỳ loại da. Các xu hướng phụ nữ có nhiều tàn nhang là gì? Một trong những nguyên nhân gây tàn nhang có thể là do di truyền.

Tàn nhang thường xuất hiện trên mặt, nhưng nó có thể có mặt trên bất kỳ một phần của da được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trong khi xu hướng phát triển đó là di truyền, sự hình thành các khối melanin. Nó được kích hoạt do cách phơi nắng nhiều cũng gây ra tàn nhang.

Tia UVB kích hoạt các tế bào melanin sản xuất được gọi là melanocyte. Nó là tế bào hắc tố sản xuất melanin tăng gây ra tàn nhang là gì? Melanin hình thành dưới 2 dạng là Eumelanin nâu đậm đến đen, để nó chống lại tia cực tím. Dạng Pheomelanin nâu đỏ để không chống lại các tia cực tím. Những phân tử này tồn tại với tỉ lệ khác nhau, tạo ra nhiều chủng loại da khác nhau.

Xu hướng do di truyền

Các xu hướng di truyền đã làm với một biến trong một gen gọi là gen 1 receptor melano-cortin hoặc MC1R để đơn giản. Một số nghiên cứu cho thấy hơn 80% người với mái tóc đỏ và làn da trắng. Nó có một biến thể rối loạn chức năng của các gen MC1R.

Có giả thuyết khác nhau về khái niệm tàn nhang là gì? Một trong những khái niệm đã làm với di cư sớm của con người từ châu Phi. Nơi mà bức xạ tia cực tím mạnh mẽ và melanin phục vụ để bảo vệ chống cháy. Đến châu Âu và châu Á nơi mà bức xạ tia cực tím là ít mạnh mẽ và da sẫm màu gây ra bởi melanin. Nó sẽ ức chế của cơ thể khả năng để tạo ra vitamin D.

Nguyên nhân gây tàn nhang do ánh nắng mặt trời

Mặt trời là bạn của tôi trong nhiều cách, nhưng nó cũng là tàn nhang nguyên nhân phổ biến nhất. Với đủ ánh sáng, cơ thể có thể sản xuất vitamin D. Nếu không có riêng của mình đủ ánh sáng, vitamin D phải có mặt trong chế độ ăn. Đó là lý thuyết cho rằng dân số sống ở các vùng xa miền Bắc đã có thể nhận hầu hết vitamin D của họ từ cá.

Di truyền gây ra tàn nhang là gì? Sự khác biệt trong gen MC1R, là một đặc điểm nổi trội. Điều đó có nghĩa là nó chỉ cần có mặt trong một phụ huynh cho một đứa trẻ để có làn da tàn nhang. Điều này giải thích tại sao cá nhân da sậm có thể có xu hướng tàn nhang. Điều này tất cả có thể có một số cơ chế bảo vệ di truyền. Các hình thức nghiêm trọng nhất của ung thư da, u ác tính, xảy ra trong melanocytes.

Melanin giúp bảo vệ chống lại thiệt hại do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng. Nó hoạt động để biến các tia UV vào nhiệt không gây sát thương. Bạn có thể nghĩ về nó như là một kem chống nắng tự nhiên.

Quá trình hình thành tàn nhang như thế nào?

Khi tia UV không được chuyển đổi để nhiệt bởi melanin, họ kích thích tăng sản xuất và hoạt động của các phân tử gốc tự do. Các gốc tự do có vai trò trong bệnh ung thư da và lão hóa tế bào. Họ là một trong những nguyên nhân của các nếp nhăn và các dấu hiệu khác trong độ tuổi.

Vì vậy, quá trình hình thành các nốt tàn nhang là gì? Để nó bảo vệ các melanocytes làm hư hại UV và giúp bảo vệ các cá nhân. Điều này giúp bạn có làn da khỏi tác hại của gốc tự do. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thích nó. Một số điểm mờ dần theo thời gian và giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tàn nhang thường trở nên nhẹ hơn trong mùa đông.

Những người khác được gọi là lão hóa da gây ra tàn nhang, đốm đồi mồi, đốm nâu, đốm mặt trời hoặc lentigines. Họ không phai trong mùa đông. Nhưng, các nốt tàn nhang cơ bản nguyên nhân vẫn là sản xuất các khối melanin.

Triệu chứng của tàn nhang là gì?

Tàn nhang có xu hướng phẳng và tròn trong xuất hiện. Chúng thường về phía bên của một đầu móng tay. Họ có thể phát triển trong khu vực ngẫu nhiên của da, nhưng thường thấy nhất trên vai, cánh tay, mũi và má.

Tàn nhang có thể có chênh lệch nhỏ về màu sắc, từ đen sang màu nâu, và tan, màu vàng hoặc đỏ. Nó thường chỉ đơn giản một chút nào đậm hơn da chúng xuất hiện trên. Vậy khái niệm tàn nhang là gì? Do sắc tố đậm hơn hoặc melanin trong da của bạn.

Những người dễ bị tàn nhang có thể có những bất thường trong lớp da của họ. Ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng phản ứng của bạn, nếu bạn có xu hướng. Tàn nhang có thể được tìm thấy trên toàn thế giới trong tất cả các quốc tịch khác nhau.

Bạn sẽ tìm thấy chúng thường xuyên hơn ở những người sống ở vùng khí hậu ôn đới, và nhiều hơn nữa trên người có làn da hơn về người da màu. Đàn ông và phụ nữ đều có khả năng để có tàn nhang. Chúng thường xuất hiện khi trẻ lên hai tuổi và trở nên rõ rệt hơn khi trưởng thành. Khi người ta lớn tuổi hơn, họ sẽ có xu hướng giảm.

Các dấu hiệu khác của tàn nhang

Tàn nhang thường xuất hiện đầu tiên trong suốt thời thơ ấu của chúng ta. Như các khu vực rải rác và có màu hơn, thường ở các khu vực trên thắt lưng. Nó sẽ được phổ biến hơn trên khu vực tiếp xúc ánh nắng và có thể xuất hiện nhỏ hơn trong mùa đông. Tàn nhang dường như di truyền và là một đặc điểm nổi trội. Nếu bạn có tóc vàng hoặc tóc đỏ và làn da trắng, bạn có nhiều khả năng có tàn nhang.

Tàn nhang có hai hình thức khác nhau của các loại đơn giản và cháy nắng. Cháy nắng gây tàn nhang thường tối hơn một chút so với tàn nhang đơn giản. Nó có thể lớn hơn một chút, với đường biên giới đó là lởm chởm hơn về ngoại hình.

Một số bị cháy nắng và tàn nhang khác tối hơn được gọi là “lentigines”. Một từ mà có nguồn gốc từ thuật ngữ Latin cho đậu lăng. Những tàn nhang không phai càng nhiều, nếu có, vào mùa đông. Họ có thể là một phần của một hội chứng di truyền khá hiếm, nhưng thường thì họ là những điểm gì nổi bật.

Bạn có thể tìm thấy những vết tàn nhang ở các vùng da gấp lại của cá nhân mắc neurofibromatosis. Đây là điều kiện chi phối NST thường.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tàn nhang hiệu quả

Nếu bạn muốn ẩn hoặc che tàn nhang, thì bạn có thể tránh được thời gian trong ánh mặt trời. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng nếu bạn muốn bảo vệ da hiệu quả. Kem chống nắng (100 SPF Sun Block Lotion) sẽ giúp nâng cao của mặt trời tiếp xúc với ánh mặt trời. Nếu bạn muốn được thoát khỏi tàn nhang, thì bạn nên dùng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Hễ bạn tìm ra nguyên nhân gây tàn nhang là gì, thì bạn dùng hỗ trợ bộ kem trị tàn nhang sẽ rất hiệu quả.

Sử dụng chất tẩy trắng và hỗ trợ kem trị tàn nhang EV Princess Express Peeling Cream, phổ biến nhất được sử dụng để loại bỏ tàn nhang. Tuy nhiên, chất tẩy trắng có thể làm bỏng da xung quanh vết tàn nhang và thậm chí có thể gây ra sẹo.

Bạn sẽ cần phải kết hợp các phương pháp hỗ trợ điều trị tàn nhang trên với việc tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng 30 (100 SPF Sun Block Lotion) hoặc cao hơn. Điều này sẽ giúp tránh được những sự đổi màu hoặc tàn nhang. Phương thuốc tự nhiên cho tàn nhang cho những ai muốn để có được loại bỏ tàn nhang bằng biện pháp tự nhiên.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tàn nhang tự nhiên

  • Sau khi tìm hiểu được yếu tố gây ra tàn nhang là gì? Bạn nên tăng lượng Vitamin C sẽ làm cho khuôn mặt ít nhạy cảm với ánh nắng. Do đó, bạn giảm thiểu các nguy cơ phát triển nhiều tàn nhang hơn bạn đã có.
  • Bạn cũng có thể thử sử dụng nước chanh để rửa mặt. Nó sẽ thắp sáng các nốt tàn nhang, nhưng bạn cần phải được gấp đôi chắc chắn rằng bạn không tiếp xúc với khuôn mặt của bạn. Để ánh nắng mặt trời vì da của bạn sẽ được thêm nhạy cảm vì nước cốt chanh.
  • Kem chua cũng có thể được sử dụng trong khuôn mặt của bạn như là một mặt nạ. Nó sẽ giúp bạn làm sáng các vết tàn nhang trên khuôn mặt hiệu quả. Tuy nhiên bạn có thể không rửa sạch khuôn mặt của bạn sau đó, chỉ lau mặt bằng khăn hoặc mô mềm.

Nếu bạn cảm thấy tàn nhang không phải là vấn đề, thì bạn không cần quan tâm khi nó có trên khuôn mặt. Làm thế nào để thoát khỏi và hiểu rỏ tàn nhang là gì không phải là vấn đề của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người không thích sự đổi màu này trong khuôn mặt của mình. Bạn có thể được hưởng lợi từ việc tránh nắng và kem chống nắng EV Princess bảo vệ da.