Thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên

6 loại thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên giúp cở thể bạn khỏe mạnh
thuc pham giam cholesterol

Thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên

Tại sao chúng ta nên dùng thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên? Do cơ thể chúng ta cần Cholesterol để xây dựng và duy trì màng tế bào, để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành vitamin D và một loạt toàn bộ các chức năng quan trọng khác. Mặt khác, sự gia tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể có thể dẫn đến nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí lên đến đỉnh cao có thể gây chết người.

Sự gia tăng này được chẩn đoán là một tình trạng gọi là tăng cholesterol máu, nơi cholesterol tích tụ dọc theo thành động mạch và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài thuốc, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên cố gắng và thử nghiệm để giảm cholesterol của bạn.

Uống nước cam

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định chính xác cách thức hoạt động; Uống nước cam một cách thường xuyên, đã được tìm thấy để giảm lượng cholesterol trong máu. Orange Juice là một nguồn tiềm năng của vitamin C. Nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Chiropractic Medicine” trong tháng 6 năm 2008 đã kết luận rằng việc tiêu thụ 500 mg vitamin C mỗi ngày trong ít nhất bốn tuần, cho thấy giảm đáng kể nồng độ cholesterol.

Quả hạch

Các nghiên cứu của FDA, cho thấy rằng tiêu thụ hạt giống như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, và quả hồ trăn có thể làm giảm cholesterol và nguy cơ bệnh tim. Bạn cũng có thể thay thế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa với các loại hạt vì họ là một nguồn chất xơ.

Axit béo Omega-3

Thực phẩm giảm cholesterol hiệu quả nữa là axit béo omega-3 đã được biết là có tác dụng chống viêm trên cơ thể và cũng giúp làm giảm việc sản xuất các chất béo trung tính. Tiêu thụ ít nhất hai khẩu mỗi tuần, các Omega-3 thực phẩm phong phú như cá (cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi), viên nang dầu cá, hạt lanh và dầu hạt lanh sẽ giúp làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét thêm những chất bổ sung chế độ ăn uống của bạn, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu.

thuc pham giam cholesterol tu nhien

Sáu loại thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên giúp cơ thể bạn khỏe mạnh

Hành đỏ

Các nhà khoa học ở Hồng Kông đã phát hiện ra rằng việc ăn thực phẩm giảm cholesterol đó là hành tây đỏ thường xuyên đã dẫn đến việc giảm đáng kể nồng độ cholesterol. Các loại rau, thường được sử dụng trong các món ăn Địa Trung Hải và Ấn Độ, giúp loại bỏ cholesterol xấu là nguyên nhân chính của các cơn đau tim và đột quỵ.

Yến mạch

Bắt đầu một ngày với hai phần của yến mạch. Này tự hỏi-thực phẩm chứa beta-glucan, một chất có tác dụng như một miếng bọt biển, để hấp thụ cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy rằng yến mạch thường xuyên tiêu thụ cho bữa sáng có thể làm giảm nồng độ cholesterol 5,3% chỉ trong 6 tuần.

Rượu vang đỏ

Ai nói ăn uống thực phẩm giảm cholesterol của bạn không thể được vui vẻ? Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng, rằng chất xơ Tempranillo nho đỏ, dùng để làm rượu đỏ như Rioja, thực sự có thể có một tác động đáng kể về mức độ cholesterol. Các bộ phận của quá trình chuyển hóa và dinh dưỡng tại Đại học Complutense de Madrid ở Tây Ban Nha, đã tiến hành một nghiên cứu kết luận rằng các cá nhân tiêu thụ bổ sung nho cùng được tìm thấy trong rượu vang đỏ, mức LDL của họ giảm 9%. Ngoài ra, những người có nồng độ cholesterol cao thấy giảm 12% trong LDL.

Ngoài việc thêm các loại thực phẩm chống cholesterol trong khẩu phần ăn của bạn, bạn cần phải tránh xa các loại dầu thực vật hydro hóa một phần và hydro hóa và giảm thiểu tiêu thụ thực phẩm có chứa axit. Nếu nồng độ cholesterol của bạn không cải thiện mặc dù đã thực hiên chế độ ăn uống các loại thực phẩm giảm Cholesterol và tập luyện thường xuyên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc hạ cholesterol.

VỀ TÁC GIẢ

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi: Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ, nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS COSMETICS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da, tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời, nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

Không có bình luận

Comments are closed.

GỌI TƯ VẤN