Thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên

thuc pham giam cholesterol

Tại sao chúng ta nên dùng thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên? Do cơ thể chúng ta cần Cholesterol để xây dựng và duy trì màng tế bào. Để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành vitamin D và một loạt toàn bộ các chức năng quan trọng khác. Mặt khác, sự gia tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể. Nó có thể dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nghiêm trọng. Thậm chí nó lên đến đỉnh cao có thể gây chết người.

Sự gia tăng này được chẩn đoán là một tình trạng gọi là tăng cholesterol máu. Nơi cholesterol tích tụ dọc theo thành động mạch và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài thuốc, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên. Bạn nên cố gắng thử nghiệm thực phẩm để giảm cholesterol của bạn.

6 Loại thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên

Uống nước cam

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định chính xác cách thức hoạt động. Uống nước cam một cách thường xuyên, đã được tìm thấy để giảm lượng cholesterol trong máu. Orange Juice là một nguồn tiềm năng của vitamin C, đây là thực phẩm giảm Cholesterol tự nhiên rất hiệu quả. Nghiên cứu được công bố đã kết luận rằng việc tiêu thụ 500 mg vitamin C mỗi ngày rất tốt. Nếu bạn uống ít nhất trong bốn tuần, thì nó cho thấy giảm đáng kể nồng độ cholesterol.

Quả hạch

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn hạt giống như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào. Quả hồ trăn có thể làm giảm cholesterol và nguy cơ bệnh tim. Bạn cũng có thể thay thế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa với các loại hạt vì họ là một nguồn chất xơ.

Axit béo Omega-3

Thực phẩm giảm cholesterol hiệu quả nữa là axit béo omega-3 đã được biết đến. Nó có tác dụng chống viêm trên cơ thể và cũng giúp làm giảm việc sản xuất các chất béo trung tính. Tiêu thụ ít nhất hai khẩu mỗi tuần, các Omega-3 thực phẩm phong phú. Như cá (cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi), viên nang dầu cá, hạt lanh và dầu hạt lanh. Nó sẽ giúp làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét thêm những chất bổ sung chế độ ăn uống của bạn. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu.

Hành tây đỏ

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc ăn thực phẩm giảm cholesterol đó là hành tây đỏ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng hành tây đỏ, thì nó làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol. Các loại rau, thường được sử dụng trong các món ăn Địa Trung Hải và Ấn Độ. Giúp loại bỏ cholesterol xấu là nguyên nhân chính của các cơn đau tim và đột quỵ.

Yến mạch

Bắt đầu một ngày với hai phần của yến mạch là thực phẩm có chứa beta-glucan. Một chất có tác dụng như một miếng bọt biển, để hấp thụ cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên ăn yến mạch vào bữa sáng là rất tốt. Nó có thể làm giảm nồng độ cholesterol 5,3% chỉ trong 6 tuần.

Rượu vang đỏ

Ai nói ăn uống thực phẩm giảm cholesterol của bạn không thể được vui vẻ? Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng, rằng chất xơ Tempranillo nho đỏ. Dùng để làm rượu đỏ như Rioja, thực sự có thể có một tác động đáng kể về mức độ cholesterol. Các bộ phận của quá trình chuyển hóa và dinh dưỡng. Theo một nghiên cứu kết luận rằng các cá nhân bổ sung nho cùng được tìm thấy trong rượu vang đỏ, mức LDL của họ giảm 9%. Ngoài ra, những người có nồng độ cholesterol cao thấy giảm 12% trong LDL.

Lời khuyên của chuyên gia

Ngoài việc bạn thêm các loại thực phẩm chống cholesterol trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn cần phải tránh xa các loại dầu thực vật hydro hóa một phần và hydro hóa và giảm thiểu tiêu thụ thực phẩm có chứa axit. Nếu nồng độ cholesterol của bạn không cải thiện mặc dù đã thực hiên chế độ ăn uống. Các loại thực phẩm giảm Cholesterol và tập luyện thường xuyên. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc hạ cholesterol.