Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

cac chat dinh duong can thiet cho co the

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường năng lượng và thúc đẩy hoạt động tổng thể tốt hơn. Mặc dù theo dõi lượng calo bạn tiêu thụ có thể giúp bạn giảm cân, chế độ ăn uống của bạn có chứa các chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe và xây dựng cơ bắp. Dưới đây là các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nó quan trọng để giúp nâng cấp chế độ ăn uống của bạn.

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cho phụ nữ

Vitamin B

Công dụng Vitamin B1, B2, B3, B6, B7, B12 là chất chống oxy hóa đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Họ cũng đóng góp vào sự tăng trưởng cơ bắp và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn thể chất. Vitamin B giúp sản xuất năng lượng để giữ các dây thần kinh khỏe mạnh và hỗ trợ với sự tiêu hóa chất béo và tinh bột. Vitamin B được chứa trong nhiều loại thực phẩm, mà làm cho họ dễ nuốt.

Các loại ngũ cốc, trứng, thịt nạc, rau lá xanh là nguồn tuyệt vời của vitamin B. Bổ sung cũng có sẵn, mặc dù nó là tốt nhất để có được chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Những người ăn chay nên xem xét bổ sung, vì đây là một trong những chất dinh dưỡng mà chế độ ăn chay thường thiếu.

Vitamin C

Các chất Vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại trái cây họ cam quýt và rau quả, và được biết đến để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Nó là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn sản xuất collagen và tăng cường sức khỏe của các mạch máu. Điều này cung cấp cho làn da, mô liên kết, xương và cơ bắp của bạn có đủ chất dinh dưỡng và oxy cho chức năng phù hợp.

Dầu cá

Các Axit béo omega 3 được chứa trong cá tâm hỗ trợ dầu và sức khỏe cơ bắp. Chúng làm tăng lượng máu chảy vào cơ bắp của bạn, làm giảm lượng protein bị phân hủy bởi các cơ bắp, và làm giảm viêm, giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng.

Một nguồn tin chính của axit béo omega 3 có thể được tìm thấy trong cá hồi, cá mòi và cá thu. Ngoài ra, quả óc chó, hạt lanh, hạt Chia và hạt cây gai dầu cung cấp chất dinh dưỡng này cho một chế độ ăn uống rất tròn.

Vitamin D

Vitamin này đã được mệnh danh là “Vitamin ánh nắng mặt trời”, bởi vì bạn có thể hấp thụ nó bằng cách phơi bày mình với ánh nắng. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, và để xây dựng cơ bắp. Trong thực tế, vitamin D là một thành phần thiết yếu cho sự tăng trưởng cơ bắp thích hợp, co thắt, và chức năng.

Mười lăm đến hai mươi phút tiếp xúc ánh nắng mặt trời mỗi ngày có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn mặc chống nắng để bảo vệ làn da của bạn. Và nếu bạn không chắc chắn nếu bạn đang nhận được đủ vitamin D, bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho xét nghiệm máu để xác định nhu cầu cụ thể của bạn. Bằng cách này, vitamin D bổ sung sữa, lòng đỏ trứng, nấm Portobello, và cá béo như cá hồi và cá ngừ là những nguồn khác.

Vitamin E

Vitamin E cung cấp cho bạn với protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ mà cơ thể cần. Nó cũng giúp cơ bắp của bạn để phục hồi sau khi tập luyện và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Dính vào một lượng nhỏ 15 mg mỗi ngày, hoặc bạn có thể bị buồn nôn và đau bụng. Vitamin E được tìm thấy trong hạt và quả hạch.

Canxi

Chúng ta đều biết rằng canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết cho xương và cơ bắp khỏe mạnh. Canxi được tìm thấy trong hạnh nhân, ít chất béo sữa, pho mát và sữa chua, bông cải xanh, cải xoăn, rau bồ công anh, củ cải xanh, rau xanh collard và các loại rau lá xanh đậm khác.

Magnesium

Magnesium tăng cường sức khỏe cơ bắp và tim. Nó cũng giúp để chống đau nhức cơ bắp, giảm đau gây ra bởi chuột rút cơ bắp, và làm giảm bớt các triệu chứng PMS (Hội chứng tiền kinh nguyệt). Magiê được tìm thấy trong rau bina, các loại hạt, và ngũ cốc.

Như vậy tất cả trong tất cả, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thúc đẩy thực sự không mất rất nhiều nỗ lực. Đơn giản chỉ cần ăn nhiều loại thức ăn giàu dinh dưỡng mỗi ngày và tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh mạnh tràng đầy sức sống.