Tại sao phụ nữ cần Vitamin D?

tai sao phu nu can vitamin d

Vậy tại sao phụ nữ cần Vitamin D? Theo các nhà nghiên cứu ở Mỹ nếu phụ nữ có mức vitamin D thấp. Điều đó có nghĩa là chúng ta rất nhạy cảm với các bệnh khác như ung thư và bệnh tim mạch. Mối liên hệ giữa vitamin D và nguy cơ sa sút trí tuệ được xác nhận.

Vitamin D duy trì sức mạnh cơ bắp giúp giảm té ngã ở người già. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng mà không có thuốc chữa. Nó có thể làm giảm hội chứng trao đổi chất và nguy cơ của bệnh tiểu đường. Nếu bạn sống ở miền Bắc, bạn có nguy cơ cao hơn trong những tháng mùa đông mà không có ánh sáng mặt trời.

Sự thiếu hụt vitamin D có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác của cơ thể của bạn là tốt. Dưới đây là sáu lý do để giúp bạn kiểm tra mức độ Vitamin D và tại sao phụ nữ cần Vitamin D.

Tại sao phụ nữ cần Vitamin D và cách kiểm tra

  1. Chức năng não: Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng vitamin D thấp có thể gây ra bộ nhớ và sự chú ý của những khó khăn. Nhiều người nghĩ rằng những thay đổi tâm trạng là do mất nội tiết tố trong và sau thời kỳ mãn kinh, nhưng nó có thể là mức độ vitamin D của bạn.
  2. Tăng cân: Khi phụ nữ sau mãn kinh mất 400 IU vitamin D và 1.000 mg canxi mỗi ngày, họ đã đạt được trọng lượng ít hơn và tăng tính toàn vẹn xương của họ.
  3. Chức năng tim: Nếu bạn là một người phụ nữ trên 50 tuổi, nghiên cứu cho thấy nồng độ thấp của vitamin D có thể đặt bạn vào nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, hoặc suy tim sung huyết.
  4. Bệnh Parkinson: Parkinson là một rối loạn của não biểu hiện như run rẩy, cứng khớp, phối hợp cơ bắp kém. Rối loạn này chủ yếu phát triển ở những người trên 50 và tăng theo độ tuổi. Mức độ thấp của vitamin D làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson, tuy nhiên, mức độ cao có thể bảo vệ chống lại các căn bệnh tàn phá.
  5. Loãng xương: Các nghiên cứu về cấu trúc xương cho thấy rằng thiếu hụt vitamin D sẽ làm tăng sự bắt đầu và lây lan của gãy xương. Điều này là do xương của bạn có xu hướng trở nên giòn và dễ bị phá vỡ.
  6. Trầm cảm: Một nghiên cứu với phụ nữ tuổi trung niên bị trầm cảm nặng mà được được bổ sung vitamin D bằng miệng tiết lộ một phản ứng tích cực từ các đại biểu. Chúng tôi không chắc chắn nếu điều này là nguyên nhân của cuộc khủng hoảng, nhưng chúng tôi biết bạn có thể cảm thấy tốt hơn như là một kết quả.

Tạp chí cuộc sống mở rộng đã xác nhận một số lượng vitamin D lợi ích tương tự như trên. Họ lưu ý rằng việc giảm cân và giảm tình trạng viêm xảy ra cùng nhau. Nó làm tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư vú và ung thư hạch. Nó được kết hợp với bệnh động mạch vành ít hơn và nguy cơ sinh non tử vong. Nó cải thiện điểm kiểm tra nhận thức và làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Nó có thể bảo vệ chống lại các u xơ tử cung ở phụ nữ và có thể ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẫu thuật. Vì vậy, tầm quan trọng tại sao phụ nữ cần Vitamin D và không thể đánh giá thấp.

Làm thế nào để tăng vitamin D cho cơ thể của chúng ta?

  • Cải thiện chế độ ăn uống của bạn: Cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu là một nguồn vitamin D cũng như gan bò, pho mát, lòng đỏ trứng. Thực phẩm tăng cường với D là các sản phẩm từ sữa, nước cam, một số loại ngũ cốc và sữa.
  • Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 600-800 IU (International Unit) vitamin D mỗi ngày là an toàn, luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một Vitamin D bổ sung. Một số cảm thấy đây không phải là cách tốt nhất vì tỷ lệ hấp thụ kém vitamin.
  • Ánh nắng mặt trời: Nó là tốt hơn nếu chúng ta có được ít nhất 15 phút của ánh nắng mặt trời một ngày. Trước khi chúng tôi áp dụng kem chống nắng EV Princess 100 SPF Sun Block Lotion để bảo vệ da.

Thật khó để cảm nhận được sự thay đổi về thể chất, ngoại trừ chỉ duy trì sức khỏe tốt. Nếu bạn không chắc chắn nếu bạn cần vitamin D, chỉ có được mức độ của bạn kiểm tra. Vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số kiến thức tại sao phụ nữ cần Vitamin D.