Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên

Chăm sóc da vùng mắt hàng ngày đúng cách giúp bạn không bị quầng thâm dưới mắt
cach cham soc da vung mat tu nhien

Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên

Bạn muốn tìm hiểu cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên hiệu quả. Trong sinh hoạt hàng ngày thói quen của bạn sẽ khiến quầng thâm mắt ngày càng trầm trọng hơn. Làm thế nào chăm sóc da đúng cách để tránh “quầng thâm mắt”.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề quầng thâm mắt thì quả thật là khó coi. Da quanh mắt vừa mỏng vừa yếu, lại chứa nhiều tế bào sắc tố hơn các vùng da khác. Nếu bạn không cẩn thận, thì sắc tố sẽ tích tụ quanh mắt làm xuất hiện quầng thâm.

Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên của bạn là phải biết quầng thâm mắt thuộc dạng nào. Quầng thâm mắt do di truyền, tuần hoàn máu không tốt, ăn nắng, lão hóa, dùng mỹ phẩm không đúng cách,v.v. Bạn nên sử dụng kem riêng cho vùng mắt như kem EV Princess của Hoa Hậu Bích Liên. Ngoài ra, bụi bẩn, áp lực, hút thuốc, mêt mỏi, thường nhíu và chớp mắt, nhìn xuống. Hoặc khi bạn dụi mắt,v.v. đều làm cho quầng thâm mắt nghiêm trọng hơn.

Xóa quầng thâm mắt đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian để thực hiện điều trị. Nếu bạn sử dụng cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên, thì nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Điều quan trọng nữa là bạn ngủ đủ giấc, bôi tinh chất dưỡng mắt. Massage vùng quanh mắt để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Ngoài ra, bạn nên dùng nước tẩy trang dành cho vùng mắt, bên cạnh đó bạn cần bôi kem dưỡng mắt. Nó có công dụng chống nắng để bảo vệ vùng da non quang mắt. Chỉ cần tìm đúng nguyên nhân gây ra thâm mắt và hỗ trợ trị đúng cách, bạn sẽ không còn sợ quầng thâm nữa.

Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên là massage quanh vùng mắt

 • Mỗi kem dưỡng mắt lại đồi hỏi thủ pháp massage riêng để làm giảm mệt mỏi và bảo vệ quanh mắt.
 • Massage huyệt quanh mắt để có đôi mắt sáng
 • Massage vùng quanh mắt: dùng ngón tay giữa massage quanh mắt, chú ý không chà xát quá mạnh.
 • Miết nhẹ bên dưới mắt: Miết nhẹ vào vùng bên dưới mắt theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Nhấn men theo lông mày: Cong ngón cái massage huyệt quanh mắt, dùng khớp ngón tay massage khóe mắt đến đuôi mắt.
 • Nhấn bên dưới mắt: Cong ngón trỏ lại, dùng khớp tay nhấn bên dưới tròng đen đến huyệt thái dương.

Massage huyệt vùng quanh mắt

 • Khi mắt mỏi có thể nhấn huyệt tinh minh để thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm bớt sự tích tụ của hắc sắc tố và quầng thâm.
 • Massage huyệt quanh mắt và dùng kết hợp kem dưỡng mắt là cách xóa quầng thâm hiệu quả. Mỗi loại kem.
 • Đắp nóng, lạnh xen kẻ kích thích tuần hoàn máu vùng mắt, giảm bớt sự tích tụ hắc sắc tố, xóa đi quầng thâm.
 • Chuẩn bị việc đắp lạnh: Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên là bọc viên đá bằng khăn lông dày để tránh hơi lạnh kích thích da.
cach cham soc da vung mat tu nhien
Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên

Đắp nóng làm giảm nếp nhăn là cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên

 • Chuẩn bị việc đắp nóng: Ngâm khăn lông vào nước nóng, lấy ra vắt cho gần ráo nước.
 • Đắp lạnh xóa quầng thâm.
 • Đắp miếng dưỡng mắt: Đắp miếng dưỡng mắt để xóa quầng thâm.
 • Đắp mặt nạ dưỡng mắt.

Đắp nóng lạnh xen kẽ vùng quanh mắt

 • Đặt thìa canh trong tử lạnh rối lấy ra đắp lên mắt là bí quyết làm mớ vùng quầng thâm.
 • Ướp miếng dưỡng mắt trong tủ lạnh rồi đắp lên mắt giúp thúc đẩy sự tuần hoàn các huyệt quanh mắt. Ngoài ra, bạn có thể dùng kem thâm quầng mắt và kem chống lão hóa da EV Princess.

Lưu ý: Cách chăm sóc da vùng mắt tự nhiên là đắp nóng là sử dụng các vật dụng đã được hấp nóng. Đắp lạnh là sử dụng các vật dụng đã được ướp lạnh. Vật dụng đắp lên mặt có thể là khăn lông, thìa canh hoặc miếng dưỡng mắt… Độ nóng, lạnh của vật dụng tuy thuộc vào tình trạng da của từng người mà sử dụng cho phù hợp.

VỀ TÁC GIẢ

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi: Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ, nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS COSMETICS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da, tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời, nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

Không có bình luận

Comments are closed.

GỌI TƯ VẤN