Hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt

huong dan cham soc da vung mat

Bạn đang tìm hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt như thế nào hiệu quả? Khi các vấn đề quanh vùng mắt là vùng da nhạy cảm không để lại hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn để bọng mắt và nếp nhăn xuất hiện, thì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến dung nhan của bạn đấy!

Tuy nhiên về cơ bản, mọi người có thể phân biệt được các loại kem dưỡng mắt khác nhau. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tường tận vùng da quanh mắt của mình phù hợp với loại kem dưỡng nào. Vấn đề phổ biến của vùng da quanh mắt là ở độ tuổi từ 16 đến 25 là thiếu nước. Do đó, bạn nên làm theo hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt hàng ngày. Dùng kem dưỡng vùng da quanh mắt dạng gel để giữ ẩm.

Khi da bạn ở độ tuổi từ 25 đến 30 tuổi đang vào giai đoạn xuống sắc. Bạn hãy dùng kem dưỡng mắt có công dụng chống lão hóa (Anti Aging Wrinkles Solution). Kết hợp với dung dịch tinh chất để mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Làn da ở độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi phù hợp với sản phẩm chống lão hóa. Dạng như kem DCX Under Eye Cream, có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ da.

Dùng kem dưỡng mắt EV Princess chứa rất nhiều thành phần tinh chất. Chẳng hạn như Vitamin C và chất chống lão hóa giúp trắng da, ngừa thương tổn và cải thiện thâm quầng mắt. Một số kem dưỡng mắt dành cho bạn trẻ chiết xuất từ thảo dược. Hoặc nước suối khoáng giúp da luôn mịn màng và tươi mát. Kem dưỡng mắt chứa Huyết thanh giúp xóa mờ đường vân nhỏ quang mắt và làm da luôn săn chắc.

Các vấn đề chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

Cách xử lý bọng mắt và nếp nhăn quanh mắt, hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt hàng ngày:

 1. Dùng túi trà đắp lên mắt: Ngâm trà vào nước nóng, để nguội, đắp lên mắt khoảng 15 phút. Đắp 2 lần/tuần.
 2. Đắp mặt nạ sữa tươi: Chấm bông vào sữa đã ủ lạnh, đắp lên mí mắt khoảng 10 phút. Làm 2 lần/ngày.
 3. Dùng kem căng da vùng mắt EV Princess Anti Aging Wrinkles Solution: Dùng hai đầu ngón áp út chấm kem và vỗ nhẹ lên vùng quanh mắt. Sau đó massage theo đường tròn từ đuôi mắt đến khóe mắt, thực hiện 4 vòng.
 4. Hơ nóng để kem hấp thụ nhanh: Hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt theo cách này là dùng ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó căng khóe mắt ra, dùng máy sấy hơ vài giây để thúc đẩy tiến trình hấp thụ kem.

Mẹo cải thiện làn da quanh vùng mắt

 • Để ngăn chặn bọng mắt xuất hiện, hãy đắp mặt nạ dưỡng mắt khoảng 1 tuần. Sau kỳ kinh nguyệt vì thời điểm này da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
 • Bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng mắt khi ngâm mình trong bồn tắm để đẩy mạnh quá trình tuần hoàn ở da.

Các loại thâm quầng da vùng mắt

Có nhiều các nguyên nhân gây ra quầng thâm mắt. Càng hiểu chúng cặn kẽ, chúng ta càng dễ dàng xóa đi quầng thâm. Hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt cẩn thận tránh các loại quầng thâm.

 1. Thâm quầng mắt do nắng chiếu: Vùng da quanh tương đối mỏng, chỉ dày khoảng 1/6 độ dày của da. Nó không có khả năng tiết ra dầu nên da dễ bị khô và xuất hiện nếp nhăn. Do da ở vùng mắt không có màng bảo vệ tự nhiên nên việc bơi nắng quá lâu. Nó sẽ làm tích tụ hắc tố quanh mắt và sinh ra quầng thâm mắt. Bạn hãy nhớ bôi chống nắng (100 SPF Sun Block Lotion) vào ban ngày. Thực hiện theo hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt và bôi kem dưỡng cho vùng mắt vào ban đên.
 2. Thâm quầng mắt do trang điểm: Ngừng dùng các mỹ phẩm trang điểm khiến quầng mắt bị thâm sau khi trang điểm.
 3. Thâm quầng mắt do bẩm sinh: Một số người có vùng da quanh mắt đầy đặn bẩm sinh, bọng mắt lộ rõ màu xám. Dạng quầng thâm này chỉ có thể che lắp bằng kem che khuyết điểm và phấn nền.
 4. Thâm quầng mắt do bệnh lí: Quầng thâm mắt bị đen lâu là biểu hiện liên quan đến các bệnh về nội tiết. Hay trao đổi chất, rối loạn chức năng tuyến thượng thận, bệnh mãn tính,v,v.

Hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

 • Để ngân ngừa thâm quầng mắt, bạn phải sửa đổi một số thói quen hàng ngày. Như nheo mắt, chớp mắt, đồng thời đeo kính khi đi ra nắng.
 • Massage thường xuyên, dùng ngón giữa massage từ huyệt Ấn đường ra phí ngoài và vòng quanh mắt. Bạn thự hiện động tác này 4 lần.
 • Bôi kem dưỡng lên vùng quanh mắt (DCX Under Eye Cream). Massage cũng là cách chăm sóc vùng mắt bằng cách dùng ngón tay áp út ấn nhẹ các huyệt Ấn đường. Nhăn minh, Ngư vĩ, Thừa khấp và tứ bạch khoảng 3 đến 5 giây, sau đó thư giãn.

Chúng tôi đã chia sẽ các nguyên nhân gây ra các vấn đề quanh vùng mắt. Hướng dẫn chăm sóc da vùng mắt đúng cách cũng như sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt. Mỹ phẩm được thiết kế đặc biệt dùng cho vùng mắt nhạy cảm nhất trên khuôn mặt.