Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả cao

cach su dung kem chong nang

Cách sử dụng kem chống nắng được phổ biến rộng rãi để bảo vệ chống lại tia cực tím UVA và UVB. Hãy chắc chắn rằng nó có một yếu tố chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn, và nếu có được trong việc sử dụng loại chịu nước (khả năng chịu nước).

Nhớ áp dụng thoa kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài, và bôi lại sau mỗi hai giờ, hoặc sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Đừng quên thoa kem chống nắng lên môi và tai. Kem chống nắng có thể được áp dụng một cách an toàn để trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên. Ánh nắng mặt trời tránh được khuyến khích cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi như làn da của họ là rất nhạy cảm.

Các tia sáng mặt trời có thể được phản chiếu của cát, nước, vỉa hè và nên áp dụng cách sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Ngay cả vào những ngày nhiều mây, các UV xuyên qua những đám mây như vậy điều quan trọng là áp dụng kem chống nắng. Để tiếp tục ngăn chặn ánh nắng mặt trời, hạn chế thời gian của bạn trong ánh nắng mặt trời, đặc biệt là 10:00-2:00, khi các tia cực tím của mặt trời mãnh liệt nhất.

Cách sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da hiệu quả

  • Biện pháp SPF chỉ bảo vệ khỏi tia UVB. Tia UVB là chủ yếu chịu trách nhiệm cho cháy nắng và ung thư da. Một quan niệm sai lầm phổ biến là nếu bạn tăng gấp đôi SPF, sau đó bạn có gấp đôi bảo vệ. Việc bảo vệ SPF không tăng tương ứng.Nếu kem chống nắng có chỉ số SPF 15 khối 93% tia UVB, SPF 32 khối khoảng 97%, và chỉ số SPF 50 khoảng 98%. Đây cũng là cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả cao.
  • Các chất chống nắng vật lý như kẽm oxit và Titanium dioxide có thể cung cấp sự bảo vệ tốt hơn, và ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng hơn là “chất chống nắng hóa học.” Kẽm oxit là rất an toàn, nó có thể được áp dụng cho da nhạy cảm, và là một thành phần trong các loại kem dùng để hỗ trợ điều trị hăm tã. Titanium dioxide có thể làm cho một số người thoát ra khỏi.
  • Một số thương hiệu EV Princess kem chống nắng như (100 SPF Sun Block Lotion) cực mạnh bảo vệ da chống lại tia UVA và UVB nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời và làm suy giảm mức cấu tạo tàn nhang và đồi mồi. Kem trơn sạch không có gảm giác dầu mỡ (greasy).

Lời kuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Hầu hết mọi người không áp dụng đủ lượng kem, không xem chỉ số chống nắng và không biết cách sử dụng kem chống nắng sau cho đạt hiệu quả cao. Vì lý do đó, bạn có thể bạn sử dụng kem chống nắng bảo vệ da đầy đủ nhưng không hiệu quả. Một nguyên tắc nhỏ là bạn nên dùng 1 lượng kem cần thiết để đủ trang trải hầu hết các khu vực tiếp xúc ánh nắng ở người trưởng thành.