Những thói quen xấu làm da lão hóa

nhung thoi quen xau lam da lao hoa

Một phần quan trọng của chế độ chăm sóc da hàng ngày nhằm ngăn chặn sự lão hóa da. Điều quan trọng là bạn phải biết rõ nguyên nhân gây hại cho da của mình. Dưới đây là những thói quen xấu làm da lão hóa nhanh, khiến bạn trông già trước tuổi:

Những thói quen xấu làm da lão hóa nhanh

  • Hút thuốc lá: Cho dù bạn hút thuốc hay bạn chỉ hít khói thuốc cũng rất nguy hại. Các nghiên cứu cho thấy, việc tiếp xúc với khói thuốc làm tăng nếp nhăn và độ khô của da. Một phần là do các chất độc trong thuốc lá làm mất đi vitamine C trong cơ thể bạn. Mất đi một thành phần chính giữ da luôn căng mọng và ẩm. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, nếu tiếp xúc với khói thuốc lá (cho dù bạn có hút hay không hút) sẽ gây hại cho da. Nó làm lão hóa da tương tự như tiếp xúc với tia tử ngoại của ánh mặt trời. Da không được bảo vệ khi phơi trong ánh nắng sẽ dễ bị đồi mồi, tàn nhang
  • Đi nắng: Da không được bảo vệ khi phơi trong ánh nắng sẽ dễ bị đồi mồi và tàn nhang. Đây cũng là những thói quen xấu làm da lão hóa và nếp nhăn xuất hiện nhiều trên khuôn mặt. Nguy cơ tổn thương da tăng lên đáng kể nếu phơi mình trong ánh nắng. Muốn tránh lão hóa da nhưng không muốn tránh ánh nắng mặt trời. Hãy sử dụng kem chống nắng cho cả hai tia UVA và UVB. Bạn nên chọn bộ kem chống lão hóa Bích Liên bao gồm kem chống nắng EV Princess với độ SPF 60. Chúng ta nên sử dụng sản phẩm chống năng quanh năm, kể cả những ngày râm mát.
  • Thiếu vận động: Một lối sống ít vận động cũng góp phần làm lão hóa da. Vận động giúp săn chắc cơ bắp và kích thích máu huyết lưu thông. Nụ cười rạng rỡ và đầy sức sống sẽ giúp bạn trông trẻ hơn.

Thói quen xấu khác cũng làm da lão hóa nhanh

  • Phơi mình trong thời tiết giá lạnh: Gió lạnh và nhiệt độ thấp cũng góp phần vào những thói quen xấu làm da lão hóa da do da bị khô. Nếu có việc phải đi ra ngoài trong thời tiết lạnh, bạn cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm tốt. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm trong nhà, bởi vì căn phòng có nhiệt độ nóng cũng làm cho da bị khô. Hãy cân nhắc sử dụng máy giữ ẩm không khí để làm cho da bạn thêm dễ chịu. Làm giảm hiệu ứng gây lão hóa da bởi nhiệt độ trong phòng.
  • Uống bia rượu: Rượu bia góp phần gây lão hóa da do làm dãn nở các mạch máu nhỏ trong da. Nó làm gia tăng lượng máu lưu thông ở gần bề mặt da. Quá giới hạn, những mạch máu này sẽ thường xuyên bị tổn hại, khiến da mặt bạn bị ửng đỏ.
  • Căng thẳng: Căng thẳng và lo lắng sẽ làm gương mặt bạn bị nhăn nhó. Hãy giảm mức độ căng thẳng và cố gắng đa dạng các biểu hiện trên gương mặt bạn trong ngày. Giữ những nếp nhăn do cau mày hoặc lão hóa ở mức tối thiểu sẽ giúp bạn xinh tươi, trẻ trung hơn.
  • Thiếu ngủ: Ngủ quá ít làm bạn mệt mỏi và trông thiếu sức sống là một trong những thói quen xấu làm da lão hóa. Nơi đầu tiên thể hiện sự thiếu ngủ là khuôn mặt với những quầng thâm đen và sưng húp dưới mắt, và làm da trũng xuống. Thiếu ngủ là một nguyên nhân chính làm mất trí nhớ, triệu chứng của suy nhược. Bạn sẽ không có hứng thú trong hoạt động hằng ngày và tâm lý dễ bi quan.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Kết quả nghiên cứu cho thấy, hầu hết cơ thể những người trưởng thành có chức năng hoạt động tốt nhất khi họ ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm. Nên giảm sử dụng cà phê trong ngày (và không sử dụng vào lúc chiều tối), tránh ăn ít nhất hai giờ trước khi ngủ và đi ngủ đúng giờ. Nếu bạn bị rối loạn giấc ngủ vì bất cứ lý do nào, cần phải tham vấn các chuyên gia thẩm mỹ cách chăm sóc và dùng kem chống lão hóa EV Princess phù hợp. Điều chỉnh những thói quen xấu làm da lão hóa trong sinh hoạt hàng ngày.