Tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn?

Tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn

Câu hỏi tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn? Khi chúng ta biết rằng bị nổi mụn trên da nhờn vì các quá trình sinh học vô hình. Bạn coi chúng là sự mất cân bằng trong cân bằng nội môi của da. Nó giống như sự cân bằng nước giữ cho chất lỏng của bạn lưu thông và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Vào thời điểm bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ là một chuyên gia về nhờn trên da. Tại sao da nhờn quá mức dễ gây ra những vấn đề về da.

Tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn ở nhiều phụ nữ?

Dầu của da được gọi là bã nhờn. Nó được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn nhỏ nằm bên cạnh các nang sản xuất tóc trong một số lỗ chân lông của da. Nó cung cấp chất bôi trơn, đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch và giúp giữ độ ẩm trong các tế bào của da. Nó chỉ trở thành một vấn đề khi sản xuất bã nhờn quá mức. Đây là lý do tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn ở nhiều phụ nữ.

Do sản xuất bã nhờn quá mức

Tại sao sản xuất bã nhờn quá mức đóng một vai trò gây nổi mụn trứng cá. Có nhiều thứ khiến tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Sản xuất dầu trong da được kích thích bởi sản xuất hormone và bất cứ điều gì gây ra sự biến động của hormone khiến da trở nên nhiều nhờn. Đối với phụ nữ, sự thay đổi nội tiết tố xảy ra không chỉ ở tuổi dậy thì mà vào đầu mỗi chu kỳ kinh nguyệt, khi mang thai và cả trong thời kỳ mãn kinh. Vậy tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn chắc bạn đã hiểu?

Nếu một phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai, thì điều này cũng ảnh hưởng xấu đến da. Nó góp phần gây ra vấn đề về da nhờn. Các tình huống về cảm xúc và thể chất cũng khiến da phản ứng xấu. Nó khiến hormone bị suy giảm quá mức, sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng da nhờn.

Những nguyên nhân tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn:

  1. Di truyền cũng là nguyên nhân làm cho da dễ nổi mụn.
  2. Chế độ ăn uống: Ăn nhiều thực phẩm có tính kích thích như đường, tinh bột, các chất dầu mỡ, chua cay,…
  3. Mức độ hormone: Tuổi dậy thì, vị thành niên, mãn kinh, thay đổi cuộc sống, thuốc tránh thai, các loại thuốc khác,v,v.
  4. Phụ nữ mang thai cũng dễ nổi mụn.
  5. Các sản phẩm chăm sóc da mà bạn hiện đang sử dụng.
  6. Da dễ bị mụn da khí hậu

Tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn? Các hormone hoạt động mạnh ở tuổi dậy thì có thể làm tăng sản xuất bã nhờn. Chế độ ăn uống dư thừa kích thích tuyến bã nhờn không phải là chất béo hoặc dầu như bạn nghĩ. Trên thực tế, việc hấp thụ quá nhiều carbohydrate đơn giản như bánh mì trắng và đường sẽ kích thích các tuyến.

Tại sao sản phẩm chăm sóc da khô gây ra các vấn đề dẫn đến da bị nổi mụn. Do các tuyến đang cố gắng duy trì sự cân bằng. Nó cảm thấy khô và sản xuất nhiều dầu hơn bao giờ hết. Tại sao sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhờn đơn giản là không phù hợp với bã nhờn. Vì chúng tạo ra sự mất cân bằng. Các thành phần nhờn như hóa chất mạnh cũng làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Do vi khuẩn

Tại sao vi khuẩn hiện diện tự nhiên trên da đôi khi có thể trở nên quá mức. Nhiều vi khuẩn trộn lẫn với bã nhờn để tạo ra các nhược điểm trên da nhờn như đầu trắng hoặc nổi mụn. Sự phát triển quá mức của vi khuẩn P acnes là một trong những yếu tố góp phần gây nổi mụn trứng cá. Đây là lý do tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn ở nhiều phụ nữ.

Do viêm da

Tình trạng viêm ép các mặt của lỗ chân lông lại với nhau khiến bã nhờn không thể thoát ra khỏi bề mặt. Vi khuẩn trộn lẫn với bã nhờn bị khóa trong lỗ chân lông góp phần gây viêm nhiều hơn. Vậy chắc bạn đã hiểu lý do tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn rồi phải không?

Tại sao viêm kết hợp với sự phát triển quá mức của vi khuẩn P acnes. Nó được cho là nguyên nhân chính gây nổi mụn trứng cá. Những carbohydrate đơn giản được đề cập ở trên góp phần gây viêm mãn tính. Nếu tình trạng viêm mãn tính không được kiểm soát, thì bạn sẽ không có được làn da đẹp. Không chỉ không có được làn da không tì vết mà còn dễ bị nếp nhăn và dễ bị chảy xệ khi có tuổi.

Do làm sạch da quá mức

  • Tại sao làm sạch quá mức cũng là một trong nhiều lý do. Sữa rửa mặt gây khô da quá mức nếu chứa sai thành phần.
  • Chà quá mạnh sẽ gây cho da dễ bị mẩn đỏ và viêm. Các thành phần trong sữa rửa mặt gây kích ứng, cũng góp phần gây viêm.
  • Chuyên gia thẩm mỹ đã cho rằng có vấn đề do làm sạch quá mức. Đây là lý do tại sao chuyên gia rằng nổi mụn nhọt và nổi mụn đầu đen có liên quan đến việc vệ sinh kém.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Trước tiên , chúng ta hãy tìm hiểu quá trình bài tiết chất dầu và tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn. Do tiết dầu là để giảm tình trạng kho da. Khi chúng ta vừa rửa mặt xong, nếu không kịp thời dùng mỹ phẩm giữ ẩm thì da sẽ bị khô. Lúc này, tuyến bã nhờn sẽ tiết dầu để làm ẩm da. Đó chính là nguyên nhân tại sao da nhờn cũng cần phải dưỡng ẩm. Nếu liên tục sử dụng giấy thấm dầu, thì da bạn sẽ càng dễ bị khô hơn. Điều này, làm cho tuyến bã nhờn theo đó hoạt động ngày càng mạnh hơn.

Đã vậy, vì ghét cảm giác nhờn dính nên khi đi ra ngoài. Nhiều người không sử dụng kem chống nắng EV Princess để bảo vệ làn da. Dưới ánh nắng mặt trời ảnh hưởng của tia cực tím, lượng nước và mồ hôi trong da cùng lúc bị mất đi. Da dễ bị khô và tiết da nhiều dầu, đây là lý do tại sao da nhờn dễ bị nổi mụn. Bên cạnh việc dưỡng ẩm, bạn cần phải phải dùng sản phẩm dưỡng chống nhờn. Điều này, sẽ đem mang lại hiệu quả tối ưu.