Các phương pháp làm sạch da nhờn

cac phuong phap lam sach da nhon

Đây là loại da có lỗ chân lông nở và bề mặt da nhờn, thường có xu hướng nỗi mụn trứng cá, mụn đầu đên. Nguyên nhân là do chất dầu tiết ra quá nhiều, bởi tuyến nhờn hoạt động ở lớp dưới của da. Loại da nhờn rất dễ nỗi mụn, vì thế bạn cần có sự chăm sóc da đặc biệt cho loại da này.

Chăm sóc đặc biệt cho da: Làn da nhờn rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, ngay cả viện bạn nặn mụn hay can thiệp quá mạnh bởi các loại mỹ phẩm sẽ làm cho tuyến nhờn càng tiết ra nhiều chất nhờn hơn, và có khi làm cho da bạn bị khô và mất nước.

Cách chăm sóc tốt nhất cho da nhờn là dùng các sản phẩm có hoạt tính làm sạch dầu ở bề mặt da và khai thông lỗ chân lông mà không làm khô da hoặc tổn thương da.

Đề phòng mụn trứng cá: Bất kỳ ai cũng lo lắng về mụn trứng cá. Mụn trứng cá thường xuất hiện trong một giai đoạn nào đó của cuộc sống, ví dụ như tuổi dậy thì, hoặc khi trong cuộc sống có nhiều bất ổn về tâm lý, căng thẳng, lo âu. Một số trường hợp mụn xuất hiện là do sự thay đổi hormon, dẫn đến việc sản sinh nhiều chất nhờn trên da. Bên cạnh đó, việc chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng mụn trứng cá.

Các phương pháp làm sạch da nhờn hiệu quả

Việc chăm sóc da cẩn thận là cần thiết. Tuyệt đối không được dùng tay sờ và nặn mụn, vì dễ gây ra sự viêm nhiễm và để lại sẹo. Ngày nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm chứa thành phần hỗ trợ trị mụn trứng cá rất hưu hiệu EV Princess Extra Whitening Night Cream. Trong trường hợp không hỗ trợ trị hết mụn trứng cá bằng mỹ phẩm thông thường, bạn có thể dùng hỗ trợ sản phẩm trị mụn như EV Princess Bio Tretinoin Cream, hãy tư vấn với chuyên gia thẩm mỹ để có được lời khuyên tốt nhất.

Các bước làm sạch da nhờn

  1. Tẩy trang da mặt nhờn, cần chú ý vùng da quanh mắt vì chúng rất mỏng và nhạy cảm. Dùng bông coton nhúng dầu tẩy chất nhờn nhẹ nhàng đặt lên mắt trong vài giây để có thời gian làm tan sạch phấn trang điểm. Sau đó nhẹ nhàng chùi phấn trang điểm quanh mắt.
  2. Thoa sữa rửa mặt lên mặt. Sữa rửa mặt tốt hơn xà phòng vì nó không tẩy hết chất ẩm trong da mà chỉ tẩy bỏ bụi bẩn, chất dầu trên da. Dùng các ngón tay xoa nhẹ và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
  3. Dùng miếng bông tẩm nước hoa hồng làm mát và sạch da. Thoa lướt nhẹ trên da để làm sạch một lần nữa. Thông thường loại này không gây dị ứng hoặc làm rít da. Tiếp tục thoa cho đến khi thấy miếng bông đã sạch hoàn toàn.
  4. Da dầu cũng cần phải giữ ẩm. Bạn nên nhớ đừng sử dụng các loại mỹ phẩm có tính chất tẩy chất nhờn quá mạnh vì nó sẽ làm cho da bạn khô hơn.
  5. Nên để vài phút cho kem giữ ẩm thấm vào da, sau đó dùng bông hoặc khăn mềm chặm nhẹ trên khắp mặt để thấm bớt phần kem dư thừa và ngăn không để cho da bị bóng.