Bí quyết giữ mãi tuổi thanh xuân

bi quyet giu mai tuoi thanh xuan

Giữ cho làn da căng mịn là bí quyết giữ mãi tuổi thanh xuân. Vậy làm thế nào để giữ được làn da căng mịn không nếp nhăn? Có lẽ bạn đã không chăm sóc tốt của làn da của bạn như bạn nên có một vài thập kỷ trước đây, để lại cho bạn hối tiếc trên các đường nhăn và nếp nhăn mà bây giờ đang hiện ra.

Những nếp nhăn trên khuôn mặt phản ảnh tình trạng của lục phủ ngũ tạng trong cơ thể của bạn. Nước da thay đổi, mụn, đốm màu, nếp nhăn xuất hiện là dấu hiệu chứng tỏ cơ thể của bạn có vấn đề. Hiểu được mối liên quan này, điều ta cần làm là ngăn ngừa các biểu hiện trên xảy ra.

Bạn đang phiền não tìm bí quyết giữ mãi tuổi thanh xuân của mình, bỡi nếp nhăn trên trán ngày càng sâu, má chảy xệ, khóe miệng trễ xuống. Trước đây, tôi cứ nghĩ mình còn trẻ lắm, không nhờ thời gian trôi nhanh đên như vậy, mới đó mà sắp 30 tuổi rồi. Gương mặt thanh tú xưa giờ đã có nọng cằm, các đường nét không còn sắc sảo nữa, đường ngấn cổ ngày càng sâu, khóe miệng trễ xuống, vị trí cơ cười bị xệ xuống.

Trong lớp da giữa có 2 loại sợi đan xen vào nhau là sơi Collagen và sợi đàn hồi, chứa đầy các thành phần như Chondroitin, Sulfuric acid và Hyaluronic acid giúp da luôn săn chắc. Khi nước và Collagen mất đi, da mặt sẽ bị chảy xệ.

Các nguyên nhân khiến da chảy xệ gồm: sợi giữa tế bào và tế bào bị thoái hóa, lớp mỡ dưới da mất đi, bắp thịt nâng da bị nhão, những nhân tố khác như lực hút của trái đất, di truyền, tinh thần căng thẳng, tia ngoại, hút thuốc lá,v,v.

Bí quyết giữ mãi tuổi thanh xuân là giải pháp kéo nâng má

 1. Da mặt cần massage kéo nâng để tránh bị chảy xệ do lực hút của trái đất khiến da mất đi tính đàn hồi tự nhiên.
 2. Massage kéo nâng mặt giúp da săn chắc hơn.
 3. Kéo nâng da khóe mắt: Một tay nâng huyệt Thái Dương lên, tay kia kéo giãn da khóe mắt.
 4. Ấn vào rãnh mũi – má: Dùng hai tay ấn vào rãnh mũi – má theo chiều dọc.
 5. Massage má: Dùng đầu ngón tay massage đẩy hai má lên.
 6. Massage kéo nâng hướng lên: Hai bàn tay áp vào huyệt Thái Dương, massage kéo nâng hướng lên.

Bí quyết kéo nâng cơ má

Da nhão và chảy xệ sẽ tiết lộ tuổi tác của bạn. Khi cười cơ và quai hàm xệ xuống, bạn khó lòng trang điểm để ngụy trang. Da mặt mất Collagen và protein đàn hồi sẽ giảm mạnh khả năng hấp thụ dưỡng chất. Bạn nên massage mặt thường xuyên để đẩy mạnh tuần hoàn máu cho da, tăng tốc độ trao đổi chất, bổ sung dưỡng chất để giúp da bạn săn chắc.

Cười mỉm giúp bạn trông trẻ hơn

 • Sự thay đổi quanh miệng có thể tiết lộ tuổi cũa bạn. Miệng căng có hình chữ U, còn khóe miệng bị nhão lại lại có hình dấu mũ.
 • Massage khóe miệng: Dùng ngón áp út nhấn vào huyệt ở khóa miệng đề kích thích tuần hoàn máu.
 • Nâng khóe miệng: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ véo vào khóe miệng rôi nâng lên.

Bí quyết chăm sóc khóe miệng

 • Massage theo đường vòng: Bôi tinh chất xong, dùng ngón giữa và áp út massage theo đường vòng 5 đến 10 phút để thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp mô da liên kết lại với nhau.
 • Ấp tay lên mặt: Xoa hai tay cho ấm rồi ấp lên mặt khoảng 5 phút để da hấp thụ tinh chất tốt hơn.
 • Đắp thêm màng ni-lông: Đắp thêm màng ni-lông bên ngoài mặt nạ bằng vải dệt để da hấp thu nhiều dưỡng chất.

Làm căng da vùng cổ

 • Da vùng cổ là nơi tiết lộ tuổi của bạn. Do lực hút của trái đất, trọng lượng đầu, các động tác cúi, ngẩng đầu sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện.

Các bài tập ngăn ngừa da vùng cổ chảy xệ

 • Đặt tay lên trước trán: Đặt tay lên trước trán, duỗi thẳng cổ ra trước.
 • Dùng tay giữ trán lại: Dùng tay giữ không cho đầu hướng về trước, chú ý giữ yên cằm.
 • Đặt hai tay sau đầu: Đặt hai tay sau đầu, cổ duỗi ra phía sau.
 • Dùng tay giữ lấy đầu: Hai tay giữ lấy đầu, cổ duỗi ra sau.

Bổ sung dưỡng chất cho vùng da cổ

 • Để tránh bị rơi, có thể chọn miếng dưỡng da vùng cổ dạng đeo vào tai hoặc vùng quanh cổ. Chọn miếng dán dạng bông có độ dính hoặc sợi đàn hồi tốt để dán kín cổ.
 • Ngoài ra, có thề dùng miếng bông tẩy trang lớn thấm ướt nước tẩy trang đắp lên cổ, bên ngoài đắp thêm lớp màng ni-lông để giữ ẩm cho da cổ.
 • Để ngăn ngừa nếp nhăn cổ có thể dùng kem chống nhăn cho da vùng mặt để làm căng da vùng cổ kem dưỡng mắt để giữ ẩm cổ.

Bổ sung nước giúp da dùng cổ trơn mịn

 • Vỗ nhẹ vào da: Sau khi bôi kem xóa nấp nhăn thì vỗ nhẹ vào da để kích thích da hấp thụ dưỡng chất.
 • Xóa nếp nhăn cục bộ: Dùng tinh chất căng da xóa nếp nhăn cục bộ, massage nhẹ để thành phần tinh chất thẩm thấu vào da, làm mờ dần nếp nhăn.
 • Hấp mặt sau khi đắp mặt nạ: Để tránh lãng phí, đắp mặt nạ xong thì hấp mặt một phút để da bạn hấp thu hoàn toàn dưỡng chất.

Nguyên nhân khiến da vùng cổ bị nhão

 • Da bị mất nước trở nên teo tóp, sần sùi, sinh ra đường vân khô (vân tạm thời), sau đó trở thành nếp nhăn. Khi lớp sừng của da chứa khoảng 10 đến 20% lượng nước, da sẽ mềm mại. Giảm dưới mức này, da sẽ bị nhão, thiếu tính đàn hồi.
 • Xóa đường vân nhỏ: Vân nhỏ xuất hiện trên vùng cổ của bạn, báo hiệu da bắt đầu bị nhão. Bạn hãy ngăn ngừa khi da mới bắt đầu xuất hiện vân nhỏ.
 • Bí quyết giữ mãi tuổi thanh xuân thực sự đối với giới trẻ không chỉ là tìm kiếm nhưng cảm giác tốt nhất của bạn, đó là lý do tại sao bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh. Các nguồn tốt nhất của chế phẩm sinh học trong thực phẩm lên men và đồ uống tự nhiên sẽ thúc đẩy các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn để làm giảm sự lão hóa ở da của bạn!