Chất chống oxy hóa là gì?

chat chong oxy hoa la gi

Vậy khái niệm chất chống oxy hóa là gì? Là chất được tìm thấy trong chế độ ăn lành mạnh. Chế độ ăn chống oxy hóa thường xuyên có những yếu tố dinh dưỡng với thêm các điện tử. Việc ăn uống những thành phần để chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn các thiệt hại cho cơ thể của bạn được thực hiện bởi các gốc tự do gậy ra sạm nám da mặt,v,v. Những gì xảy ra là các chất chống oxy hóa cung cấp triệt để thêm các electron tự nhiên, nên các gốc tự do không có để ăn cắp một electron. Điều này bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa. Việc sửa chữa bằng cách bổ sung thực phẩm chống oxy hóa các gốc tự do và do đó bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa.

Cơ thể chúng ta có thể tạo ra các chất chống oxy hóa là gì? Nhưng trong điều kiện hàng ngày như một chế độ ăn uống thiếu thốn, khí hậu ô nhiễm, căng thẳng hoặc các hoạt động khác trong cuộc sống cơ thể của bạn có thể trở nên không có khả năng tạo ra các thành phần chống oxy hóa. Bạn có biết một người trông già hơn họ? Rất có thể là ăn uống kém và thiếu hụt các thành phần chống oxy hóa đã gây ra sự lão hóa không mong muốn.

Các loại thực phẩm chống oxy hóa

Thường một thực phẩm chống oxy hóa có thể được gọi là một loại siêu thực phẩm. Chế độ ăn siêu thường được coi là thực phẩm có chất dinh dưỡng đầy đủ so với lượng calo và chất chống oxy hóa. Chế độ ăn giàu thành phần chống oxy hóa bao gồm các siêu thực phẩm xanh sâu màu, cam và cà rốt, cà chua và gần như bất kỳ trái cây hoặc rau với một làn da màu đa dạng. Có rất nhiều lựa chọn thực phẩm hữu cơ sẽ được coi là giàu thành phần chống oxy hóa. Hầu hết các chế độ ăn uống cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần. Ý kiến khác của các loại thực phẩm chống oxy hóa bao gồm:

Các loại thực phậm tự nhiên có chức nhiều chất chống oxy hóa

  1. Trái cây và nước trái cây của họ, hoa quả, rau có màu xanh đậm (rau diếp đầu màu đỏ, cải xoăn, rau mầm brussel, măng tây, rau xanh khác), ớt đỏ và vàng, cà chua và nước ép cà chua, dứa, dưa đỏ, xoài, đu đủ, ổi đều là những cao trong vitamin C.
  2. Dầu thực vật như các loại hạt, dầu ô liu, đậu tương và hạt lan, hạt, ngũ cốc lành, lúa mì, mầm lúa mì, gạo nâu, bột yến mạch, đậu nành, khoai lang, các loại đậu (đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan) và các loại rau lá xanh đậm nên được kết hợp trong một chế độ ăn uống thực phẩm tự nhiên. Không chỉ là họ nguồn tốt của chất chống oxy hóa, họ cũng đang mang lại một nguồn giàu vitamin E.
  3. Các loại hạt, hải sản, thịt gà, nấm men bia, tỏi và ngũ cốc nguyên hạt cung cấp cho cơ thể thành phần chống oxy hóa của bạn và khoáng chất cần thiết.
  4. Sự đa dạng của màu cam đậm, rau và trái cây màu đỏ, màu vàng và màu xanh lá cây như khoai lang, xoài, vàng và ớt xanh sẽ cung cấp cho bạn với chất chống oxy hóa và cũng là rất cần.

Một chế độ ăn uống cân bằng thực phẩm hoặc toàn bộ cung cấp cho bạn tất cả các khối xây dựng của cuộc sống mà được tạo thành không chỉ chất chống oxy hóa mà còn tất cả các chất dinh dưỡng khác để duy trì sức khỏe tốt. Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp thành phần chống oxy hóa tự nhiên đa dạng của để giúp cơ thể giảm bớt các gốc tự do và hơn đến những thiệt hại mà chúng gây ra. Nếu bạn có một chế độ ăn uống thực phẩm tự nhiên mà giàu chất chống oxy hóa, bạn sẽ bảo vệ và làm chậm quá trình lão hóa.