Lợi ích sức khỏe của hạt điều

loi ich suc khoe cua hat dieu

Cây điều có nguồn gốc từ đông bắc nước Brasil. Ngày nay, nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm. Vì có nhiều lợi ích sức khỏe của hạt điều nên nó là món ăn món ăn phổ biến. Nó được tiêu thụ bởi người dân trên tất cả thế giới. Ở Việt Nam cây điều được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền núi phía Nam như Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước,v,v. Hạt điều rất giàu chất béo bão hòa mono giúp hạ thấp mức cholesterol. Tuy nhiên, vỏ hạt điều có chứa các chất độc hại và nếu chạm của mùi vô tình. Nó có thể dẫn đến phát ban da hoặc vỉ. Hạt điều thường được lấy ra khỏi vỏ, sấy khô và sau đó được bán ở thị trường.

Một khi rang hạt điều, các chất độc độc đi xa nên hạt điều thành phẩm có thể được tiêu thụ một cách an toàn. Lợi ích sức khỏe của hạt điều với các khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu và do đó có giá trị dinh dưỡng cao. Các hạt là một nguồn cung cấp chính của magiê, kẽm, phốt pho, sắt và selenium. Chất chống oxy hóa quan trọng là cung cấp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau. Lưu trữ điều đúng là rất quan trọng bởi vì các loại hạt bị hư hỏng ngay tại nhiệt độ phòng. Lý tưởng nhất, điều cần được bảo quản trong hộp kín và phải được làm lạnh.

Những lợi ích sức khỏe của hạt điều khi dùng thường xuyên

  1. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của hạt điều. Nó rất giàu protein giúp bảo vệ da, tóc và móng tay. Từ một ounce của điều gần 4 gram protein có nguồn gốc giúp chúng tôi để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của chúng ta về protein.
  2. Các nội dung phong phú của đồng trong điều giúp tăng cường xương và khớp. Hơn nữa, nó cung cấp sự linh hoạt cho các mạch máu.
  3. Nó cũng giống như các loại trái cây và rau quả khác. Hạt điều cũng được nạp với các chất chống oxy hóa có lợi. Giúp loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể và do đó làm giảm nguy cơ ung thư.
  4. Điều không có cholesterol và có thể được tiêu thụ như là thực phẩm ăn nhẹ lành mạnh.
  5. Các mặt béo monosaturated lành mạnh trong điều giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách giảm mức độ chất béo trung tính trong cơ thể.
  6. Để có hàm răng khỏe mạnh bạn nên dùng kẹo cao su và nhai một vài hạt điều hàng ngày.

Lợi ích sức khỏe của hạt điều khác

  1. Hạt điều khi tiêu thụ ở mức vừa phải có thể có lợi cho những ai đang tìm kiếm cho chương trình giảm cân. Các chất xơ có trong giúp điều ở quản lý trọng lượng.
  2. Lợi ích sức khỏe của hạt điều là một nguồn giàu selenium. Từ một ounce của điều chúng ta có thể lấy được gần 3,3 mcg selen. Khoáng chất thiết yếu này giúp cơ thể để ở phù hợp và lành mạnh.
  3. Magiê là một khoáng chất quan trọng có mặt trong sự phong phú trong điều. Từ một ounce của điều bạn có thể lấy được gần như 74 mg magiê. Magiê đóng một chức năng quan trọng trong việc giúp tim hoạt động bình thường. Thêm nữa, nó còn giúp tăng cường xương và cơ bắp. Lượng thường xuyên của magiê cần thiết cho sự hoạt động đúng đắn của cơ thể.
  4. Lợi ích sức khỏe của hạt điều là rất giàu axit béo omega-3 rất tốt cho tim của bạn. Các axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim và thúc đẩy sức khỏe tim mạch nói chung.

Lưu ý không ăn quá nhiều hạt điều

Hạt điều cũng giống như bất kỳ thực phẩm nào khác. Nếu bạn ăn quá nhiều hạt điều, thì nó cũng không tốt cho sức khỏe chúng ta. Bạn chỉ có thể quan sát các lợi ích sức khỏe của hạt điều khi ăn với một lượng vừa phải. Tuy nhiên, Chúng tôi luôn luôn khuyến khích bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng của bạn. Thảo luận về các tác dụng phụ có thể xảy ra nếu bạn muốn dùng hàng ngày hạt điều trong kế hoạch chế độ ăn uống.