Lợi ích sức khỏe của trái Cherry

loi ich suc khoe cua trai cherry

Do có rất nhiều người nghĩ về lợi ích sức khỏe của trái Cherry (trái anh đào) thường được gọi là “siêu trái cây”. Trái cây được nạp với các chất chống oxy hóa quan trọng là có đặc quyền về sức khỏe của mình. Các trái cây có thể được thuận tiện bảo quản và lưu trữ và có thể ăn tất cả trong những năm qua.

Trái cherry có các loại khác nhau bao gồm cherry đen, đỏ anh đào. Mỗi giống có lợi ích sức khỏe của trái cherry rất to lớn. Cherries được biết đến với giá trị hỗ trợ điều trị của họ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout, sức khỏe chung, cải thiện sức khỏe của thận, và truyền đạt những giấc ngủ ngon, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị chứng mất ngủ. Những trái cây có nguồn gốc ở Bắc Mỹ và phát triển tốt nhất trong điều kiện khí hậu ôn đới. Tuy nhiên, anh đào đang có sẵn tất cả các nơi trên thế giới.

Lợi ích sức khỏe của trái Cherry đối với mọi người

Các chất chống oxy hóa có trong trái cherry giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể mà lần lượt làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Trong một nghiên cứu thực hiện, nó đã được tìm thấy rằng những con chuột là dễ bị ung thư đại tràng có nguy cơ bị suy giảm phát triển ung thư ruột kết khi anh đào đã được giới thiệu đến chế độ ăn uống của họ. Các chất chống oxy hóa có trong quả anh đào cũng bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do, đây cũng là yếu tố gây ra sạm nám da ở phụ nữ.

  • Anh đào chua, là một trong những trái cây tự nhiên có chứa các mã nguồn cho các hormone melatonin rất cần thiết giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Các hợp chất phenolic có trong quả anh đào chua bảo vệ cơ thể chống thoái hóa thần kinh
  • Trái Cherry cũng rất giàu kali, vitamin C, sắt, folate, chất xơ, và magiê.
  • Thường xuyên tiêu thụ của anh đào, giúp điều chỉnh sự bài tiết của dịch tiêu hóa và tạo điều kiện cho tiêu hóa.
  • Trái Cherry cũng có hiệu quả trong việc làm sạch gan và thận do đó thúc đẩy sức khỏe tổng thể của hai cơ quan quan trọng.

Lợi ích sức khỏe của trái Cherry khác

  • Cherry là tốt cho hỗ trợ điều trị béo phì, thiếu máu, huyết áp cao, bệnh suyễn, đau bụng, giun đường ruột, mũi lạnh và chảy nước mũi, và viêm khớp dạng thấp.
  • Một số nhà nghiên cứu có quan điểm cho rằng anh đào giúp giảm cân. Các nhà dinh dưỡng thường khuyên bạn nên tiêu thụ của quả anh đào với những người đang ở trên một chương trình giảm cân.
  • Trái Cherry giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và tăng cường hoạt động của não do đó giúp nó hoạt động tối ưu. Trong những trái cây cũng có lợi ích sức khỏe của trái Cherry cho việc giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường phát triển và các bệnh tim mạch.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai Anh đào ngọt ngào và chua có đặc tính chống viêm và rất tốt cho việc giảm thiểu tình trạng viêm.
  • Uống nước ép anh đào đen có hiệu quả cao trong việc làm giảm độ acid uric. Bệnh nhân, người bị cơn gút, có thể nhận được cứu trợ từ nhiều căn bệnh của mình bằng cách tiêu thụ thường xuyên của nước này.

Giá trị dinh dưỡng của Cherry

Trái Cherry rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C, khoáng chất, acid ellagic, melatonin, anthocyanin, Perillyl, và Bioflavonoids. Dù ăn anh đào như trái cây, bánh anh đào, nước ép anh đào, hoặc chỉ cần thêm một chút là có thể anh đào ngũ cốc buổi sáng của bạn, bạn nhận được một liều thuốc tốt các chất dinh dưỡng trong mỗi cú đấm.

Nếu như bạn có bất kỳ bệnh lý mà có thể được thay đổi bằng cách giới thiệu trong chế độ ăn uống nhiều lợi ích sức khỏe của trái Cherry, nó rất cao nên để tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp này “siêu trái cây” giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn.